poni's vibe

poni's vibe

Enjoy

You see happiness when you see it.

you only live once

Mình là một đứa chi tiêu cũng rất đắn đo, nhưng có duy nhất một thứ trên đời mình không bao giờ suy nghĩ nhiều, đó là chi phí cho một chuyến đi.

Từ khi mình bắt đầu kiếm tiền và rong ruổi đến bây giờ, chưa bao giờ mình hối hận về số tiền mình bỏ ra cho bất kỳ chuyến đi nào dù ngắn, dù dài.

nicole-honeywill-1259391-unsplash

BOOK

DIVE IN THE BOOKS WITH ME.

nicole-honeywill-535425-unsplash

MOVIE

SEE THE WORLD THROUGH MY SIGHT.

christin-hume-311286-unsplash

TRAVEL

LET'S GET TRAVEL TOGETHER.

enjoy my words

Ta nói gì khi ta nói về sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe bản thân có liên hệ mật thiết với việc tác động tới môi trường xung quanh. Nếu bạn biết cách chăm sóc cơ thể và quan tâm đến sức khỏe, bạn sẽ biết việc môi trường bị ảnh hưởng tai hại như thế nào đến sức khỏe bản thân.

Read More →

Giữ lại chính mình

Người ta vẫn nghe phong phanh đâu đó cụm từ “đánh mất chính mình” hay “tìm lại chính mình”, nhưng chính mình là gì thì chắc ít ai hiểu được.

Read More →

Xin hãy khoan giận dữ

Từ ngày đọc được hai quyển “Thiện, ác, smartphone” và “Bức xúc không làm ta vô can” của Thạc sĩ Đặng Hoàng Giang, mình để tâm nhiều hơn đến phản ứng của đám đông, lặng lẽ ghi nhận và có những quan điểm cá nhân của riêng bản thân mình.

Read More →

Tại sao mình không thích make-up?

Make-up là một nhu cầu từ ngàn xưa và một nền công nghiệp đồ sộ vào ngày nay. Thế nhưng, vẫn có một số người như mình, không thích make-up và luôn cảm thấy việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cũng có nhiều bất cập đối với bản thân cũng như với môi trường, và sau đây sẽ là lý do tại sao.

Read More →

Tại sao chúng ta thường không thích việc học?

Dưới góc nhìn của một người trẻ đã học phổ thông và Đại học ở tại Việt Nam, cũng có những áp lực và gặp rất nhiều vấn đề tương tự như rất nhiều học sinh, sinh viên khác, mình muốn viết để chia sẻ và nếu có thể, giúp đỡ một số các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào một kỳ thi quan trọng phía trước.

Read More →

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Việc này đôi lúc giống như việc sống hai cuộc sống khác nhau, nhưng mang lại hiệu quả nếu bạn vừa muốn tạo ra một kênh giao tiếp cho thị trường mạng xã hội, vừa muốn giữ lại không gian riêng để làm việc hoặc kết nối với những người thân thiết.

Read More →

Tranh luận trên mạng xã hội

Dạo này có rất nhiều chủ đề nổ ra trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều cuộc tranh luận đa chiều từ vô vàn kiểu người. Nhưng số lượng tranh luận đúng nghĩa thì ngày càng giảm dần mà thay vào đó là những cuộc hùng biện không hồi kết mà người ta cứ tưởng rằng đó chính là phản biện.

Read More →

Hãy tử tế với chính mình

Chúng ta được học nhiều về tử tế với người khác, nhưng ít ai nhắc nhở với chúng ta về việc tử tế với bản thân. Một trong những vấn đề của thời đại, là chúng ta hoặc rất nuông chiều bản thân, hoặc rất thờ ơ.

Read More →

Ở nhà thì làm gì?

Trong mùa dịch này, mình cũng biết có rất nhiều người vẫn chưa kịp thích ứng với chế độ ở nhà toàn thời gian, thế nên mình sẽ phơi bày cách mà mình đã tập sống ở nhà trốn dịch mà không buồn chán của mình, hi vọng sẽ có ích cho những ai cần.

Read More →

ABOUT

Tốt nghiệp Quản trị Kinh Doanh tại Đại học Ngoại Thương TPHCM. Có kinh nghiệm cộng tác cho các agency quảng cáo như Ogilvy, BATES CHI và có kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực content marketing.

Poni Le

Freelance copywriter & content creator