LẦN SAU, ĐỪNG MANG ĐIỆN THOẠI.

Bạn đã từng đối diện với một người, trong một cuộc hẹn, và cảm thấy muốn nói thẳng điều này chưa?

Hay chính bạn cũng không nhận ra, vì bạn chính là người quên mất việc thật sự giao tiếp với người đối diện mình.

Thời đại này, người ta hay sợ mình rãnh rỗi.

Người ta cập nhật trang chủ mạng xã hội với vận tốc một lần mỗi giây, với cảm giác dường như mình biết chưa đủ trong một giây vừa qua, để cảm thấy mình thật sự đang cuộn tròn trong vòng xoáy đó, không bỏ sót nhịp thở nào của xã hội.

Chỉ một giây thôi, ta có thể bỏ lỡ cả thế giới, hay một tin tức vừa kịp nóng.

Nhưng thử giành một phút suy nghĩ, tất cả những gì ta biết trên mạng xã hội từ trước đến, đóng góp bao nhiêu phần trăm vào sự thành công của bạn, hay của một mối quan hệ, hay đa phần phá hỏng và làm đứt gãy chuỗi phát sinh giá trị của bản thân bạn.

Chỉ 15 phút kiểm tra email kéo theo 2 tiếng trượt dài trên những dòng trạng thái không điểm dừng với vỏn vẹn 0,1% tin cậy, hoặc không.

Quen thuộc không?

Trong khi đó, ta quên mất việc kết nối trong thế giới thực, hay gần gũi hơn, là người đang ngồi đối diện mình, trong một cuộc đối thoại quá bình thường khi mà trong thời đại này đang dần trở nên xa xỉ.

Bạn có bao giờ bồn chồn nhìn điện thoại trên bàn tưởng tượng mình đang bỏ lỡ 1001 câu chuyện trên đời trong khi chỉ một câu nói của người đối diện cũng chưa kịp nhớ.

Chúng ta nhắn tin hằng giờ cho một cuộc hẹn, rồi lại dùng cuộc hẹn đó để thiết lập một cuộc hẹn khác. Đến bao giờ thì chúng ta mới thật sự gặp nhau?

Đến khi bạn nhận ra điều này, bạn thật sự đã tốn hàng trăm giờ lẽ ra dùng để xây dựng một hoặc mối quan hệ thật cho một tương lai không chắc chắn về n mối quan hệ nào đó mà chính bạn cũng hồ nghi.

Bạn có quá nhiều việc cần xử lý?

Đừng bao giờ đưa ra lý do này.

Ai cũng có công việc và sự bận rộn của riêng mình.

Nếu cả hai quá bận để nói chuyện, vậy tại sao lại gặp nhau?

Nếu quay lại vài chục hay vài trăm năm trước đây, khi một cái nhìn cũng hao tốn không biết bao nhiêu nỗ lực, thì bây giờ, việc dễ dàng hóa mọi thứ lại dường như đẩy chúng ta xa nhau hơn bao giờ hết.

Vậy nên, lần sau gặp nhau, đừng mang điện thoại theo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *