Làm sao để hiểu được phụ nữ

Không thể phủ nhận là tần suất các ngày lễ dành cho phụ nữ có “nhỉnh hơi nhiều” so với nam, thậm chí các ngày lễ cặp đôi cũng được dần xem là ngày “hưởng lợi” của các chị em.

Ấy vậy mà các anh trai, ngày thường đã phải trầy lên trật xuống để ứng phó với biểu đồ thời tiết không khác gì đồ thị hình sin tích hợp các thể loại parabol ra bẻn các thứ, vậy mà đến ngày lễ vẫn phải bật ra đa cực mạnh để dò xem các chị em nghĩ gì, thích gì.

Vậy nên em gái bé nhỏ viết ra điều mà em tích lũy được sau 18 năm làm con gái và 4 năm nửa nửa để mấy anh hiểu thêm về chị em chúng em, để chọn quà cho chính xác chứ hông gì.

1. Phụ nữ cần lắng nghe hơn là cần đáp án

Cấu trúc tâm sinh lý quy định đàn ông sinh ra là để đi tìm đáp án, lời giải hoặc một dấu chấm hết nào đó cho một vấn đề.

Đó là lý do mà họ thường hay thích những trò chơi hay những thử thách đòi hỏi họ phải vận dụng trí não, bằng cách nào đó, để chiến thắng hoặc tìm ra lời giải. Và đó là cách đàn ông đối mặt với vấn đề.

Phụ nữ thì khác.

Tâm sinh lý của phụ nữ vốn sinh ra là để yêu, hay dễ hiểu hơn là lắng nghe.

Trong bất kỳ sự mâu thuẫn nào, người phụ nữ thường không có xu hướng đi tìm giải pháp hay cách tháo gỡ vấn đề, mà chỉ muốn trình bày cảm xúc mà mình đang trải qua, dưới hình thức rất quen thuộc là kêu ca, càm ràm hay than thở mà bất cứ người đàn ông nào cũng từng trải qua.

Vấn đề là hai cách xử sự này của hai giới cho cùng 1 vấn đề sẽ đẩy mâu thuẫn cao gấp bội. Vì đàn ông sẽ đưa ra nhanh chóng nhất một câu trả lời, một đáp án, trong khi phụ nữ sẽ cảm thấy hụt hẫng khi đàn ông chỉ muốn giải quyết cho xong mà chẳng chịu lắng nghe gì cả.

Vậy chìa khóa vạn năng cho đàn ông là gì?

“Anh hiểu rồi.”, “Anh nghe rồi.” hoặc chỉ đơn giản là im lặng lắng nghe, im lặng nhưng phải lắng nghe chứ hông phải im lặng ngồi chơi game nha. Lâu lâu chêm vào vài câu hỏi quan tâm, thì tự dung cơn bão sẽ dịu dần và vấn đề được giải quyết mà đàn ông chưa cần đưa ra bất kỳ giải pháp nào.

2. Hãy luôn luôn là số nhiều

Có một sự thật như thế này, là mỗi món quà hay mội sự quan tâm của đàn ông đối với phụ nữ đều bị “ngang giá” cho mỗi lần.

Nghĩa là bạn tặng cô ấy món quà 100 triệu hay 1 triệu, thì mức độ vui vẻ ngang nhau, không có chuyện cô ấy hạnh phúc hơn gấp 100 lần, vì chỉ số hạnh phúc của 1 người là cố định.

Trái khuấy hơn, việc bạn tặng 1 món quà 100 triệu lại ít có ý nghĩa hơn là 100 món quà giá 1 triệu, chỉ vì cái phụ nữ luôn mong muốn chính là tần suất, và sự lặp lại.

Không có chuyện dồn sức vào yêu thương cô ấy một lần là đủ, mà bạn phải thể hiện điều đó từng ngày, từng giờ, để đảm bảo là cô ấy lúc nào cũng phải cảm nhận được yêu thương.

Hạnh phúc của phụ nữ giống như dây cót, phải lên dây đều đặn bằng không sẽ rất nhanh trở về con số 0.

Vậy bí quyết là gì?

Tặng quà 8-3, nhưng đừng quên quan tâm cô ấy trong suốt 364 ngày còn lại. Đừng mang ý niệm chỉ cần thương yêu trong những ngày lễ và bỏ qua cô ấy trong suốt những ngày còn lại, vì đó là thứ phụ nữ không mong muốn nhất.

3. Tại sao phụ nữ yêu thích sự bất ngờ

Vì bản chất tình yêu của phụ nữ là sự cam tâm tình nguyện.

Là làm mọi điều cần thiết trong khả năng mà không cần bất cứ một đề nghị nào.

Đàn ông thì khác, họ cảm thấy bản thân có giá trị khi làm mọi việc được yêu cầu hoặc giao trách nhiệm. Và bản thân họ cũng ít khi có cảm giác phải làm gì đó nếu như chưa được yêu cầu.

Chính vì thế sự bất ngờ của đàn ông luôn là một cú hattrick ghi điểm đậm đà cho bất kỳ người phụ nữ nào.

Bất ngờ chứng minh là người đàn ông lúc nào cũng âm thầm quan tâm, âm thầm tìm hiểu và để tâm đến những điều người phụ nữ của mình cần.

Một người phụ nữ đúng nghĩa sẽ không bao giờ ngăn mình khỏi xúc động, hạnh phúc khi nhận được bất ngờ từ người đàn ông, dù cho đó chỉ là một món quà hay là một lời nói vu vơ. Nhưng tính chất bất ngờ sẽ kết dính và có tác dụng phóng đại bất kỳ chi tiết nào và ở lại trong lòng người phụ nữ rất lâu.

Vì vậy, đừng bao giờ quên yếu tố bất ngờ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

4. Tại sao phụ nữ hay nói ngược với những gì họ nghĩ

Có rất nhiều yếu tố góp mặt trong thành ngữ “nó có thành không” rất quen thuộc khi miêu tả về phái đẹp, như là cái tôi, hay còn gọi là giá; hoặc là họ có một lý do nào đó mà trong trường hợp này buộc nửa kia phải tự suy đoán vế đúng.

Nói như vậy không có nghĩa là phụ nữ luôn nói khác những gì họ muốn.

Nhưng đa phần là thế.

Thực ra, nếu nhìn từ một góc khác ta sẽ thấy đây là một nét khá đáng yêu nhưng đôi khi rất phiền phức vì nó khiến phái nam bị lạnh nhạt ngay cả khi… làm đúng những gì cô ấy nói.

Trường hợp này đòi hỏi người đàn ông một chút quyết đoán và tinh tế. Tinh tế để hỏi thêm những câu hỏi giúp các anh tìm ra câu trả lời chính xác, hoặc quyết đoán để đi ngược lại hẳn những câu trả lời của cô ấy nếu biết chính xác điều cô ấy đang cần.

Với vấn đề này thì chỉ thầm chúc các anh trai may mắn.

5. Vì sao phụ nữ hay đau khổ

Bản năng chuyên cho của phụ nữ khiến họ luôn ở trong tâm thế cho đi quá nhiều.

Ngược lại, đàn ông quan tâm phụ nữ theo một cách khác, họ sẽ gián tiếp thông quan công việc hoặc những thứ xung quanh để bảo bọc người phụ nữ.

Đối với họ, nếu thế giới xung quanh cô ấy được bảo vệ, vì họ đang cố hết sức để có một sự nghiệp vững vàng, để phụ nữ làm chỗ dựa, thì tự nhiên người phụ nữ sẽ hạnh phúc.

Nhưng sự thật là, phụ nữ luôn cần hơn sự quan tâm trực tiếp từ người đàn ông.

Một câu nói “Em hôm nay thế nào?” sẽ quan trọng hơn rất nhiều so với tiền lương bạn mang về, dù cho bề ngoài họ có vẻ thích tiền lương hơn.

Nhưng sâu thẳm bên trong người phụ nữ, họ luôn cần sự quan tâm dù chỉ bằng một phần 100 những gì họ cho đi, là đã mãn nguyện.

Nhưng đáng tiếc thay ít người đàn ông nào có thể thấu hiểu được.

6. Vì sao phụ nữ than cô đơn, nhưng lại bỏ qua những lời mời mọc

Vì đơn giản bạn (có thể) không phải là người cô ấy cần.

Đừng nói phụ nữ “chảnh”, vì đôi khi đàn ông cũng thế thôi.

Bất kỳ người nào cũng có cho mình những cái tên mà họ luôn hướng đến trong bất kỳ hành động nào, nên những sự quan tâm của các đối tượng khác, mặc nhiên trở thành gió thoảng qua tai.

Chính vì thế, yếu tố “rải thính” chẳng qua cũng là một cách bày tỏ gián tiếp khi nàng không chủ động.

Người đàn ông tinh tế đỉnh cao sẽ tự nhận ra rằng mình chính là (hoặc không phải là) người mà cô ấy đang nói đến, và tự có cho mình những cách ứng xử phù hợp.

7. Tại sao phụ nữ yêu nhưng không nói

Lý do thì rất nhiều, nhưng căn bản là họ sợ, hoặc họ đang chờ đợi một điều gì đó.

Đàn ông sinh ra là để chinh phục, nên sự từ chối đôi khi cũng dễ chấp nhận hơn.

Đối với phụ nữ, để thừa nhận yêu một ai đó cũng quan trọng như quyết định cưới một người nào, đỏi hỏi cô ấy phải rũ bỏ tất cả những gì thuộc về bản ngã để thừa nhận mình yêu một người.

Đàn ông có thể chưa trao hết trái tim mình khi tỏ tình, và họ sẽ trao toàn bộ khi nhận được cái gật đầu.

Còn phụ nữ, ngay từ giây phút nói yêu một người, cô ấy đã trao hết cho người kia tất cả số tình cảm mà cô ấy có.

Thế nên, đừng hỏi tại sao họ không nói, có lẽ vì bạn chưa kịp trao cho cô ấy sự an toàn mà nàng cần.

8. Vậy rốt cuộc là phụ nữ thích cái gì?

Ban đầu, họ cần sự lắng nghe.

Sau đó, họ cần sự quan tâm.

Và cuối cùng, họ cần cảm giác an toàn.

Nếu bạn cảm thấy thiếu điểm tựa mỗi khi ứng xử với một cô gái, thì hãy cứ dần dần trao cho cô ấy những thứ đáp ứng các tiêu chí trên. Thì 80% cô ấy sẽ về đội của bạn.

Vậy còn 20% còn lại là yếu tố gì?

May mắn và duyên dáng.

Có duyên thì mới có nhiều nàng yêu nha các anh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *