Lifestyle,  Mindfulness,  Productivity,  Tips

6 cách đơn giản để trở nên hấp dẫn

Ở đây mình muốn nói là trở nên hấp dẫn, chứ không chỉ là “trông” hấp dẫn hơn.

Có nhiều lý do để bạn chọn trở nên thu hút hơn, có thể là để gây ấn tượng với ai đó, hoặc là để đáp ứng yêu cầu công việc, hay đơn giản chỉ vì bạn muốn thế.

Nhiều người hay than phiền rằng mãi không có ai để ý đến mình, khó xin được việc hay là rất chán khi nhìn bản thân mình.

Có nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần mọi người chỉ dùng các yếu tố khách quan để giải thích, như là người ta chưa thấy điểm tốt ở mình, hoặc công việc không phù hợp, hay là do mình xui xẻo nên mới thế, nhưng ít ai tự thừa nhận vấn đề cốt lõi nằm ở chính bản thân mình.

Mình đã từng rất sợ nổi bật.

Có một thời gian mình rất sợ “ăn diện” khi ra ngoài với suy nghĩ mình sẽ dễ gây sự chú ý, chỉ cần mình làm sai gì đó thì y như là cả thế giới sẽ trố mắt chăm chăm nhìn mình vậy đó. Chính vì thế, mình đã luôn để bản thân vô cùng bê bối, luộm thuộm, để khỏi phải lo sợ ánh mắt của người khác.

Nhưng bạn biết gì không, khoa học đã chứng minh rằng “mọi người không để mắt tới bạn nhiều như bạn tưởng tượng”. Khi bạn phát hiện bạn mặc áo ngược ra ngoài, cả thế giới như sụp đổ, bạn tưởng tượng ra là bao nhiêu người đã xì xầm sau lưng bạn. Nhưng thực tế là không ai để ý cả, chỉ có bạn là nghĩ như thế.

Không những như thế, trở nên thu hút không phải là một ý tồi.

Mọi người đều dễ dàng có thiện cảm với cái tốt, cái đẹp. Đó là một chân lý.

Dù có bao nhiêu lời bàn tán về giá trị bên trong và ngoài, thì bạn không thể nào ngăn mình khỏi sự thu hút bởi một cô gái đẹp.

Vậy tại sao lại không chăm chút cho bản thân mình hơn, để dễ dàng đạt được nhiều thứ hơn, thay vì cứ phải suy nghĩ tìm ra nguyên nhân rồi ngồi phân tích, than thở và để một ngày trôi qua vô nghĩa còn bản thân thì mãi không phát triển được gì.

Việc trở nên thu hút, hấp dẫn hơn thật sự không phức tạp như bạn nghĩ, mấu chốt là khi bạn đã nhận ra, hãy làm điều đó ngay lập tức, chứ đừng đợi đến “một-ngày-nào-đó”.

1. Yêu thích làm một việc gì đó

Cá nhân mình rất, vô cùng, cực kỳ thích ngắm người khác làm việc.

Và bạn cũng sẽ nhận ra  một người thật sự đam mê và tập trung vào một việc gì đó, không chịu tác động của bất kỳ ngoại cảnh nào, thật sự trông rất cuốn hút, dù là nam hay nữ.

Sẽ dễ hình dung hơn nếu nói về một vận động viên lăn xả trong trận đấu, mặc dù không mặc quần áo lộng lẫy, không làm những điều hoa mỹ, họ đơn giản chỉ tập trung vào cuộc đấu, trông đã vô cùng nổi bật, tràn đầy năng lượng và bản lĩnh.

Mình đã từng phát hiện ra những người cực kỳ thân cận xung quanh mình trông vô cùng khác biệt khi họ dốc sức làm việc họ yêu thích, dù chỉ là trồng vài cái cây, chỉnh vài tấm hình hay là pha một tách cà phê, dù đã gặp họ không biết bao nhiêu lần.

Đó là vẻ đẹp lao động, vẻ đẹp của niềm đam mê, vẻ đẹp mà bạn phải trở thành chứ không thể nào “trông” như thế được.

2. Chơi thể thao

Đúng vậy, là chơi thể thao.

Mình luôn khuyến khích mọi người vận động, điều đã mang đến thay đổi cho cuộc sống của mình, và thay đổi cách nhìn của mình với rất nhiều người.

Trước hết, người chơi thể thao sẽ khác biệt bởi họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Một năm trước đây mình hoàn toàn không biết đến vận động, lúc nào cũng ì lười, nếu có ngày nghỉ thì sẽ xem phim từ sáng đến chiều, hoặc ngủ, hoặc lên mạng xem người khác xinh đẹp và ca thán tại sao mình lại không được sinh ra như vậy, mà không hề nghĩ là, mình cũng có thể như vậy.

Một người bạn từng nói với mình rằng, thay vì sắm nhiều quần áo đẹp thì hãy đầu tư một cơ thể đẹp, sẽ giá trị hơn rất nhiều, và hiện tại của mình chứng minh điều đó.

Cảm giác mặc được những gì từng ao ước được mặc, đối với phụ nữ, là vô giá.

Thể thao còn khiến mình kết bạn, giao lưu được nhiều người, là chủ đề nói chuyện khi mình đi du lịch, và đôi khi còn biến thành những cuộc “so tài” nho nhỏ khiến bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hãy bắt đầu với vài bài tập nhỏ, đi bộ hoặc chạy bộ, hoặc đăng ký tập một bộ môn nào đó, bơi lội, đánh cầu hoặc nhảy, nhớ tìm thêm bạn tham gia hoặc kết thêm bạn mới, bạn sẽ thấy rất bất ngờ về kết quả.

Trên hết, lợi ích của thể thao là khiến cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, có nhiều năng lượng và làm được nhiều thứ tốt đẹp hơn.

3. Trở nên độc lập

Một người độc lập luôn có một sức hút kỳ lạ.

Tự lập với mọi thứ trong cuộc sống khiến bạn trở nên bản lĩnh, phong độ và khiến người khác muốn tương tác với bạn.

Khi bạn độc lập, bạn tìm được nhiều cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bản thân, và khiến người khác tin tưởng, cơ hội cũng từ đó tìm đến.

Cá tính của bạn cũng dễ dàng thu hút những người có tính chất tương đồng, nên bạn sẽ dễ dàng tìm gặp những người có xu hướng độc lập, bản lĩnh, và rõ ràng luôn là những người rất quyến rũ, về cả tính cách lẫn ngoại hình.

Hãy tự làm tất cả những việc có thể làm một mình, tự đọc sách, tự xem phim, tự đi tập thể thao, tự tìm một công việc yêu thích hoặc đơn giản là tự nấu một bữa ăn mà không phải trông chờ ai rủ rê, đi cùng hay làm cùng.

Hãy tạo thành một lối sống từ những thói quen nhỏ, không có gì khó khăn đâu, và cũng đừng hấp tấp, cái gì quá nhanh chóng thường không bền vững, cảm nhận sự thay đổi từng ngày cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

4. Tập tinh tế

Đây chính là một trong những điều khó khăn và cũng đáng giá nhất, theo góc nhìn của mình.

Tinh tế ở đây nghĩa là chú ý đến những điều nhỏ nhặt, những điều đáng chú ý nhưng hay bị bỏ sót, suy nghĩ nhiều trước khi nói hoặc hành động và để ý đến cảm nhận của người khác.

Mình đánh giá rất cao những người tinh tế, và đa phần họ đều rất thông minh.

Tinh tế nghe có vẻ xa xỉ nhưng thực chất được thể hiện bằng những điều vô cùng bình thường.

Một người đàn ông tinh tế sẽ kéo chân gác đằng sau xe trước khi người sau ngồi lên, sẽ giữ cửa mở nếu biết có người đi phía sau, sẽ tránh hỏi những câu hỏi người khác chắc chắn không thích nghe, và nói những điều gây khó chịu hoặc khó xử.

Một người phụ nữ tinh tế sẽ ăn nói nhỏ nhẹ, chậm rãi, chuẩn bị những thứ cần thiết mà người khác không nghĩ đến, sẵn sàng giúp đỡ những việc trong khả năng mà không cần người khác phải nhờ vả,và biết chọn những thứ phù hợp với mình.

Tinh tế bắt đầu từ việc quan sát mọi thứ xung quanh, làm những điều cần làm mà không cần ai nhờ vả, đặt mình vào người khác để cảm nhận, cộng hưởng với bản tính độc lập và bản lĩnh đủ để nhẹ nhàng làm những điều cần thiết trước cả khi được yêu cầu.

Thực chất những điều trên đây đều có thể áp dụng cho cả nam và nữ, miễn họ có đủ tinh tế.

5. Biết lắng nghe

Nói rất dễ, nghe mới khó.

Đây cũng là một trong những điều mình đang luyện tập dần vì mình cảm thấy những người biết lắng nghe rất thu hút và đáng tin cậy.

Khi bạn nói chuyện với một người và cảm thấy được lắng nghe, bản thân bạn sẽ cảm thấy phần nhiều thiện cảm và tin tưởng đối với người đó, thậm chí yêu thích nói chuyện với người đó.

Người ta thường thích và cảm thấy việc nói thì dễ hơn là nghe, vì bản chất con người luôn muốn thể hiện mình, trước khi đồng cảm và thấu hiểu người khác.

Những người giao tiếp giỏi, thực chất không phải là người nói giỏi mà là người lắng nghe giỏi. Họ khiến người khác cảm thấy bản thân có giá trị, và chính họ lại càng có giá trị hơn.

Việc lắng nghe cũng không phải là việc dễ dàng, người khác sẽ nhận ra nếu bạn chỉ giả vờ lắng nghe, hãy thật sự lắng nghe, hoặc nếu bạn chưa thấy câu chuyện có điều bạn hứng thú, hãy đặt câu hỏi.

Đây là cách vừa giúp bạn tìm được thứ mình cần, vừa khiến người nói cảm nhận bạn hứng thú với câu chuyện đó, một công đôi việc.

6. Đừng quên chăm chút vẻ ngoài

Mãi mãi những người xinh đẹp sẽ chiến thắng.

Đặc biệt ngày nay có rất nhiều người vừa tài năng vừa xinh đẹp, nên nếu cứ tự huyễn hoăc mình là tâm hồn mình rất xinh đẹp thì vẻ ngoài chẳng quan trọng, hoặc tốt gỗ hơn tốt nước sơn, thì e rằng bạn chỉ đang ngụy biện chính mình.

Thừa nhận đi, bạn luôn thích làm việc với những người nhìn chỉnh chu, hút mắt hơn so với những người không chăm chút đến ngoại hình, thậm chí còn cảm thấy nghi ngờ nếu họ trông quá luộm thuộm.

Đây là bài học đắt giá nhất khi mình tiếp xúc với người khác.

Nên cho dù bản chất vẫn là một người khá lười biếng khâu chăm chút ngoại hình, nhưng đối với những cuộc gặp có chủ đích, mình vẫn đầu tư cho bản thân, cảm giác thấy mình xinh đẹp và độ tự tin tăng gấp đôi thật sự rất tuyệt vời.

Có nhiều cách để chăm chút vẻ ngoài, không phải đổ tiền vào trang phục, quần áo, mỹ phẩm hàng hiệu hay thời trang mới là chăm chút, hãy chỉnh chu trước.

Ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, gọn gàng, sạch sẽ, tập thể dục để tăng cường vóc dáng, ăn uống hợp lý, khoa học, chú ý đến vẻ đẹp từ bên trong, giữ tinh thần vui vẻ sảng khoái và trang bị một nụ cười chính là những điều đơn giản vô cùng mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

Hãy luôn rạng rỡ.

Đây chỉ là những chia sẻ dựa trên quan điểm cá nhân, và chính mình cũng đang trong quá trình hoàn thiện những điều trên chứ chưa hẳn đã hoàn toàn thành công. Nhưng quan trọng là mình vẫn đang cố gắng, và bản thân mình cảm thấy tuyệt vời, đó chính là mục tiêu mình mong muốn.

Mình cũng rất muốn biết cảm nhận của bạn về một người hấp dẫn hay cuốn hút, hãy chia sẻ cho mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.